Tin tức » Các vấn đề đô thị
Những công trình kiến trúc Việt vang danh thế giới
Cập nhật lúc 09:08, 05/08/2015 (GMT+7)  
Việt Nam được thế giới biết đến với sự hào hùng trong lịch sử, một đất nước giàu truyền thống văn hóa, con người hiền hậu và những địa điểm danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch khắp năm châu
   

Việt Nam ngày nay còn bắt đầu được thế giới biết đến bởi những thành tựu trong sự phát triển kinh tế ấn tượng, trong hoạt động sản xuất và đầu tư. Gần đây, chia sẻ trên kênh CNBC, nhà đầu tư nổi tiếng Thế giới – Ông Marc Faber cho rằng: “Việt Nam là một quốc gia nổi trội ở châu Á với nền kinh tế tăng trưởng cao và giá cổ phiếu ở mức hợp lý”. Theo đó, Faber nhận định, việc đầu tư vào cổ phiếu Việt Nam sẽ có nhiều tiềm năng hơn so với việc đầu tư vào Trung Quốc.

Sự phát triển và hội nhập đã tạo điều kiện cho sức sáng tạo của người Việt có được sân chơi và chứng minh năng lực của mình với quốc tế. Trong số đó điển hình là những sản phẩm nghệ thuật của kiến trúc. Quốc tế đã bắt đầu ghi nhận những công trình của người Việt bằng các bầu chọn, giải thưởng, ghi nhận đẳng cấp, sự độc đáo và sáng tạo. Ở hạng mục công trình nhà ở, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa là một cái tên rất quen thuộc, đã từng gây ấn tượng mạnh với truyền thông quốc tế bằng những thiết kế độc đáo của mình. Các công trình tiêu biểu đã từng đạt nhiều giải thưởng quốc tế có thể kể đến của vị kiến trúc này: Ngôi trường Bình Dương, công trình “Ngôi nhà Xanh”, công trình “Bamboo wing”, Cà phê Gió & Nước. Các nhà kiến trúc sư khác cũng rất thành công với những thiết kế của mình như KTS. Hoàng Thúc Hào hay KTS. Nguyễn Hòa Hiệp. 

  The One, dự án đang trong quá trình xây dựng của Tập đoàn Bitexco, là “dự án phức hợp có kiến trúc đẹp nhất 2013” do tổ chức International Property Award bầu chọn 

Ở hạng mục các tòa nhà thương mại, cái tên tòa tháp Bitexco Financial Tower tại Tp. Hồ Chí Minh hay gần đây hơn là khách sạn Marriott tại Hà Nội đã không còn xa lạ. Đây là những công trình mang tính biểu tượng và không thể thiếu được khi nhắc đến cảnh quan kiến trúc của thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các dự án này cũng đã được nhiều tổ chức quốc tế ghi nhận về tính độc đáo trong kiến trúc xây dựng. Điều đáng nói là các dự án này đều được đầu tư xây dựng bởi doanh nghiệp Việt. 


 Cao 262m, 68 tầng – Bitexco Financial Tower tự hào là biểu tượng kiến trúc của Thành phố Hồ Chí Minh, cũng là niềm tự hào của Tập đoàn Bitexco

Với những thành tích đạt được trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Bitexco, chủ đầu tư của hai dự án nói trên đã chứng minh được doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể lĩnh hội những kỹ thuật tiên tiến của thế giới, khả năng làm việc với đội ngũ nhà thầu quốc tế để cho ra đời những sản phẩm kiến trúc chất lượng cao và đầy nghệ thuật.

Cao 262m, 68 tầng – Bitexco Financial Tower tự hào là biểu tượng kiến trúc của Thành phố Hồ Chí Minh, thể hiện sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam hiện đại, hội nhập quốc tế và thế hệ trẻ năng động. Tác phẩm nghệ thuật kiến trúc duyên dáng này là điển hình minh chứng cho sự hợp lực hợp tác quốc tế. Tòa tháp được thiết kế và trang bị như điểm đến đẳng cấp ấn tượng nhất dành cho các doanh nghiệp và là khởi nguồn của những cảm hứng bất tận. Tòa tháp được lấy cảm hứng thiết kế từ hình ảnh búp sen, thể hiện văn hóa truyền thống của Việt Nam, khát vọng vươn lên của dân tộc.

Sau dự án BFT, Bitexco tiếp tục giới thiệu đến thị trường sản phẩm bất động sản độc đáo được vận hành bởi thương hiệu khách sạn nổi tiếng thế giới JW Marriott. Đây cũng là dòng thương hiệu sang trọng nhất trong các thương hiệu khách sạn thuộc Tập đoàn Marriott. Marriott Hà Nội bằng đẳng cấp của mình, đã vượt qua nhiều khách sạn sang trọng khác, để được chọn làm điểm cư trú của đội quân xanh Manchester City trong chuyến thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 27/07.  

Khách sạn thương hiệu Marriott đầu tiên tại Việt Nam với ý tưởng thiết kế từ hình ảnh con rồng huyền thoại, một dự án biểu tượng của Tập đoàn Bitexco tại Hà Nội.

Đặt tại vị trí khuôn viên thuộc Trung tâm Hội nghị quốc gia, Marriott được thiết kế mô phỏng hình dáng con rồng huyền thoại, một biểu tượng có nhiều ý nghĩa trong di sản văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc của dân tộc Việt Nam. Carlos Zapata, vị kiến trúc sư nổi tiếng thế giới chính là tác giả tạo nên hai khối kiến trúc độc đáo này của Tập đoàn Bitexco

Một dự án khác, chưa hình thành cũng đã bước đầu tạo được dấu ấn với quốc tế của Tập đoàn Bitexco là dự án The ONE – Dự án tòa tháp đôi phức hợp ngay tại vòng xoay Quách Thị Trang. Dự án, với thiết kế độc đáo đã nhận được giải thưởng “Dự án phức hợp có kiến trúc đẹp nhất 2013” do tổ chức International Property Award trao tặng.  

Những công trình kiến trúc do người Việt sáng tạo và làm chủ đang dần làm thay dổi cách nhìn của bạn bè và giới chuyên môn quốc tế. Hình ảnh của Việt Nam hiện tại là đất nước có sự phát triển kinh tế ấn tượng, trẻ đầy năng động, sơ sở hạ tầng, kiến trúc thay đổi theo chiều hướng hiện đại đáng kinh ngạc.

Theo sài Gòn Giải Phóng
Một số thông tin khác:
»  TP.HCM bán được 50% số căn hộ chuyển thành nhà ở xã hội
»  TP.HCM chính thức ban hành hệ số K
»  Ồ ạt săn quỹ đất quanh sân bay Long Thành
»  Tp.HCM phát triển gần 35 triệu m2 nhà ở trong 4 năm
»  IFC giới thiệu Hệ thống Chứng chỉ Công trình xanh
»  Metro, phố đi bộ có thể kích giá văn phòng trên đất vàng TP HCM
»  Thủ tướng chỉ thị lập kế hoạch sử dụng đất 2016 - 2020 cấp quốc gia
»  Quy hoạch sông nhìn từ các nước .
»  Giá đất ở đâu đắt nhất Việt Nam ?
»  Dành 20% hay 10% quỹ đất ​cho quản lý và phát triển nhà ở xã hội (NƠXH).
 
CÁC SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN
Sacomreal
C14_PhuLong
C15_Hung Hung Thinh
C_16 An Gia
C_24 Khang Thong
C21_InterReal
C22_ThuDuc House
C23-NamLong
C_25 Dat Xanh
C_26 TECCO
VTP
C32_TaiNguyen
C37_Phuc Khang
C3_12 Le Thanh
C_35 HongKong Land
C_36
City Group
C41_Novaland
C42_Intresco
C419_HungThinh
C_45
C_46 Nha Viet Nam
Trang chủ HoREA Media Center Horea.org.vn
Giới thiệu Đêm Bất động sản Liên hệ
Tin thị trường BĐS An Cư Lạc Nghiệp trên HTV9
Tin Kinh tế - Tài chính Nhà & Phố trên HTV9  
Các vấn đề đô thị Câu chuyện Bất Động Sản trên FBNC  
Hiệp hội Bất Động Sản TPHCM
Tòa nhà 99 Nguyễn Thị Minh Khai (Lầu 10), P. Bến Thành, Quận 1, TPHCM
Điện thoại : 84.8. 3925 9807 - 3925 9809 - Fax : 84.8. 3925 9812
Email: vanphonghiephoi@horea.org.vn - Website: www.horea.org.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 47/GP-STTTT cấp ngày 14/6/2011
Người chịu trách nhiệm chính website: TS. Đỗ Thị Loan - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội
© 2009 Copyright by HoREA