Horea logo

Giá phòng khách sạn Hà Nội, Sài Gòn cao gần nhất Đông Nam Á

Ngày đăng: 14-01-2019

 Với mức trung bình hơn 110 USD mỗi đêm, giá phòng tại Hà Nội, TP HCM chỉ rẻ hơn Singapore. 

Theo CBRE, tình hình hoạt động của phân khúc khách sạn 4-5 sao rất tốt trong năm 2018 do nguồn cung mới hạn chế trong khi nguồn cầu vẫn tăng trưởng mạnh. So với một số thành phố khác ở Đông Nam Á, Hà Nội, TP HCM là một trong những nơi có mức giá phòng cao nhất, chỉ sau Singapore. Tính đến cuối năm 2018, giá phòng trung bình phân khúc này tại Hà Nội đạt 112,6 USD và TP HCM là 114,1 USD mỗi đêm. Công suất trung bình tại Hà Nội đạt 78,4% cao hơn mức trung bình ở TP HCM (73,3%).

Năm 2018, tổng số phòng khách sạn 4-5 sao tại Hà Nội duy trì ở mức 7.770 phòng. Trong đó, hai phần ba là phân khúc 5 sao. 

Theo vị trí, hầu hết khách sạn 4-5 sao tập trung ở khu vực trung tâm (quanh hồ Hoàn Kiếm) và khu vực Ba Đình, chiếm gần 50% tổng số nguồn cung toàn Hà Nội. Quận Nam Từ Liêm với ba khách sạn 5 sao có quy mô đã dần trở thành một khu vực tập trung mới với 1.202 phòng, tương đương 15,5% tổng nguồn cung. Sự phân bổ của nguồn cung sẽ có xu hướng dịch chuyển hơn nữa khi một số dự án mới tại khu vực quận Đống Đa và Tây Hồ đi vào hoạt động trong ba năm tới. Hai khách sạn này được kỳ vọng hoạt động năm 2019, cung cấp thêm 457 phòng cho thị trường. 

Theo CBRE, những năm gần đây, mô hình chia sẻ "economy-sharing" như AirBnB đã trở thành một xu hướng. Tính đến cuối năm 2018, tổng số nguồn cung của AirBnB đạt hơn 24.000 căn ở cả Hà Nội và TP HCM so với 17.500 phòng khách sạn 4-5 sao ở cả hai thành phố này.

"Mặc dù tốc độ tăng trưởng nhanh, mô hình này vẫn chưa cho thấy ảnh hưởng rõ rệt đến hoạt động của phân khúc 4-5 sao", đơn vị nghiên cứu nhận định.

Theo Vnexpress.net

TIN KHÁC:
Bảng giá đất TP.HCM
Hung Thinh Corp
Thao Loan
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI SÀI GÒN 9
Sacombank
Khang Thong
Van Thinh Phat
CT Group
Dat Lanh
Việt Phú An
Tài Nguyên
An Phú
Phu Long
Thu Duc House
Phuc Khang
Đất Luật
Hung Hung THinh
Nam Long
Chia Khoa An Cu
Nhà Việt Nam
Thẩm Định Giá Miền Nam
Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sài Gòn 5
Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn (SAIGONRES)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG  ĐỊA ỐC ÂN NAM
Công ty Luật Quốc Tế Hòa Bình
Daikin
Nhựa Đồng Nai
CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM
Van An Phat
Hankyu Hanshin Properties Corp
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ VIỆT NAM (AVA)