Horea logo

Người nước ngoài chuyển về khu Nam TP HCM tăng nhanh

Ngày đăng: 09-03-2016

Cư dân ngoại tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng đang chiếm 1/6 tổng số người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện Việt Nam có hơn 90.000 người nước ngoài, tập trung nhiều nhất ở các thành phố lớn.

Tại TP HCM, quận 2 và 7 là hai khu vực có lượng người nước ngoài cư trú đông nhất. Vài năm gần đây, quận 7 hút cư dân ngoại nhiều hơn do có nhiều ưu thế về môi trường sống, nhiều sông nước, cây xanh, mật độ dân cư vừa phải, phù hợp với việc thư giãn, nghỉ ngơi của người nước ngoài.

nguoi-nuoc-ngoai-chuyen-ve-khu-nam-tp-hcm-tang-nhanh

Hiện Phú Mỹ Hưng có khoảng 15.000 người nước ngoài sinh sống, chiếm gần 50% dân cư tại đây, phần lớn là thuê.

Đặc biệt, sau khi đô thị Phú Mỹ Hưng đưa hàng loạt các công trình tiện ích quy mô lớn vào hoạt động vào năm 2011, lượng cư dân ngoại tăng đáng kể tại các khu như The Crecent, Crescent Mall.

Theo khảo sát sơ bộ của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng, từ 2013-2015 lượng dân cư ngoại đến sinh sống và làm việc tại khu đô thị tăng từ hơn 11.000 người lên gần 15.000 người (tăng 35% chỉ trong 2 năm) và đến nay chiếm gần 50% dân số của khu đô thị này. Cư dân ngoại quốc tại đây đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Lý do khu đô thị Phú Mỹ Hương được công dân đa quốc gia lựa chọn chính là tính tương đồng về quy hoạch đô thị và những giá trị mà quy hoạch mang lại. 

Thực tế, không phải lúc này Phú Mỹ Hưng mới nhắm đến đối tượng khách hàng nước ngoài, mà ngay ban đầu khi mời S.O.M (Mỹ) đảm nhiệm quy hoạch đô thị, chủ đầu tư đã yêu cầu khu đô thị phải theo các tiêu chuẩn sống chuẩn quốc tế, đủ tiện ích với định hướng đô thị đa chức năng, có khả năng phát triển độc lập, đáp ứng cùng lúc 3 tiêu chí sống, làm việc, thư giãn nghỉ ngơi của người sống tại đây.

[Caption]Lượng người nước ngoài tại Phú Mỹ Hưng năm 2014 chỉ tăng gần 9% so với năm 2013, nhưng năm 2015, tăng gần 24% so với năm 2014 và gần 35% so với năm 2013.

Lượng người nước ngoài tại Phú Mỹ Hưng trong các năm từ 2013 đến 2015 tăng từ 9% lên gần 35%.

Hiện nay, khu đô thị được chia thành 8 khu chức năng, trong đó có 3 khu tiện ích và 5 khu dân cư, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho cuộc sống của cư dân.

Tiện ích, môi trường, an ninh và dịch vụ hậu mãi là 4 yếu tố được người nước ngoài quan tâm và đánh giá cao cả về chất và lượng tại Phú Mỹ Hưng. Hiện ở đô thị có khoảng 20 cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe và 30 trường học, trong đó có nhiều trường quốc tế như SSIS, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Điều kiện về không gian sống đồng bộ nên có không ít người nước ngoài làm việc tại Bình Dương, Đồng Nai cũng chọn Phú Mỹ Hưng là nơi sinh sống dù mỗi ngày mất 2-3 tiếng di chuyển từ nhà đến văn phòng.

Trên tổng diện tích 433 ha, trong đó diện tích mặt sông là 50 ha, diện tích cây xanh 124 ha, tỷ lệ cây xanh trên đầu người là 8,9 m2. Sinh sống tại khu đô thị, hoạt động an ninh đảm bảo qua nhiều vòng, có bảo vệ bên ngoài lẫn nhân viên an ninh tại từng khu phố, tổng lực lượng người đảm nhiệm công việc này lên đến 700 người.

Tính cộng đồng cũng là yếu tố thu hút người nước ngoài tìm đến thuê nhà khi tại đây có cộng đồng nói chuyện, giao tiếp, nhờ đó dịch vụ dành cho từng nhóm quốc tịch cũng gia tăng. Ngoài ra, chính sách hậu mãi của chủ đầu tư cũng giúp cho những cư dân ngoại cảm nhận được sự chu đáo gần gũi như họ đang sống tại nước mình.

[Caption]Khu đô thị Phú Mỹ Hưng được phát triển với 8 khu chức năng, trong đó có 3 khu tiện ích và 5 khu dân cư, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cư dân.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng được phát triển với 8 khu chức năng, trong đó có 3 khu tiện ích và 5 khu dân cư, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cư dân.

Mới đây, Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài mua nhà cũng là động lực để nhiều cư dân ngoại tìm đến Phú Mỹ Hưng lựa chọn căn hộ. Khu có tỷ lệ người nước ngoài mua nhiều nhất hiện nay là Hưng Phúc, chiếm 18%.

Bên cạnh đó, dự án Scenic Valley 2 chuẩn bị được chủ đầu tư chào bán đầu tiên vào ngày 12/3 tới nhưng lúc này đã thu hút lượng lớn người nước ngoài quan tâm. Trong đó, lịch thanh toán 1% mỗi tháng lần đầu tiên chủ đầu tư áp dụng cho khách hàng đang là điểm hấp dẫn rất nhiều khách hàng.

 

Theo Vnexpress

TIN KHÁC:
Hung Thinh Corp
Thao Loan
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI SÀI GÒN 9
Sacombank
Khang Thong
Van Thinh Phat
CT Group
Dat Lanh
Việt Phú An
Tài Nguyên
An Phú
Phu Long
Thu Duc House
Phuc Khang
Đất Luật
Hung Hung THinh
Nam Long
Chia Khoa An Cu
Nhà Việt Nam
Thẩm Định Giá Miền Nam
Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sài Gòn 5
Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn (SAIGONRES)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG  ĐỊA ỐC ÂN NAM
Công ty Luật Quốc Tế Hòa Bình
Daikin
Nhựa Đồng Nai
CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM
Van An Phat
Hankyu Hanshin Properties Corp
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ VIỆT NAM (AVA)