Horea logo

Sắc xanh trở lại, VN-Index tiến gần mốc 1.000 điểm

Ngày đăng: 05-03-2019

 Chỉ số đại diện cho sở HoSE tiếp tục tăng hơn 14 điểm trong phiên thứ hai của tháng 3, vượt qua ngưỡng 990 điểm.

Đà tăng của thị trường nối dài sang phiên thứ hai liên tiếp từ đầu tháng 3. Chốt phiên giao dịch ngày 4/3, VN-Index tăng 14,36 điểm (tương đương 1,47%) lên gần 994 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn, cũng tăng hơn 13 điểm (1,43%) lên 928,4 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index tăng lần lượt 1,18% và 0,65%.

VN-Index đã tăng phiên thứ hai liên tiếp từ đầu tháng 3. Ảnh: VNDirect

VN-Index đã tăng phiên thứ hai liên tiếp từ đầu tháng 3. Ảnh: VNDirect

Phiên hôm nay mở cửa trong sắc xanh với VN-Index được đẩy lên mức cao. Trạng thái tích cực bị thử thách hai lần giữa phiên sáng khi áp lực bán chốt lời gia tăng, song đà tăng nhanh chóng trở lại và được nới rộng. Chênh lệch của VN-Index được giữ nguyên đến khi đóng cửa với sự áp đảo của bên mua.

Đến cuối phiên, số cổ phiếu tăng trên sàn HoSE hơn gấp đôi so với số cổ phiếu giảm, theo tỷ lệ 230:94. Điều tương tự cũng diễn ra trong nhóm VN30 khi ghi nhận 23 cổ phiếu giữ sắc xanh và chỉ có 2 cổ phiếu trong sắc đỏ.

Khác với những phiên tăng mạnh trước đó khi dòng tiền tập trung chủ yếu vào nhóm bluechip, phiên hôm nay chứng kiến sắc xanh lan tỏa ra toàn thị trường. Nhóm cổ phiếu dầu khí với đại diện là những cổ phiếu "họ P" như PVD, PVC, PVS, PVB và cổ phiếu GAS của Tổng công ty Khí đều tăng mạnh. Nhóm ngân hàng, với đại diện là những cổ phiếu "hút tiền" như TCB, VPB, MBB, VCB cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Trong rổ VN30, những cổ phiếu thuộc nhóm công ty thành viên của Vingroup như VIC, VHM hay VRE tăng từ 1% đến 2,4%. Một số mã khác cũng tăng mạnh như Vinamilk, PNJ, MWG hay HPG.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục được cải thiện với giá trị khớp lệnh hơn 6.000 tỷ đồng, trong đó riêng sàn HoSE đạt hơn 5.000 tỷ.

Sau phiên cuối cùng của tháng 2 giảm mạnh, hai phiên tăng điểm đầu tháng 3 đã lấy lại những gì đã mất cho VN-Index. Trạng thái tâm lý tích cực của nhà đầu tư cùng dòng tiền từ khối ngoại đang trở thành nền tảng cho sự phục hồi. Chỉ số đại diện cho HoSE đang đứng trước cơ hội trở lại mốc quan trọng 1.000 điểm - lần đầu tiên kể từ khi đánh mất mốc này vào đầu tháng 10/2018. 

Theo Vnexpress.net

TIN KHÁC:
Bảng giá đất TP.HCM
Hung Thinh Corp
Thao Loan
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI SÀI GÒN 9
Sacombank
Khang Thong
Van Thinh Phat
CT Group
Dat Lanh
Việt Phú An
Tài Nguyên
An Phú
Phu Long
Thu Duc House
Phuc Khang
Đất Luật
Hung Hung THinh
Nam Long
Chia Khoa An Cu
Nhà Việt Nam
Thẩm Định Giá Miền Nam
Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sài Gòn 5
Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn (SAIGONRES)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG  ĐỊA ỐC ÂN NAM
Công ty Luật Quốc Tế Hòa Bình
Daikin
Nhựa Đồng Nai
CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM
Hankyu Hanshin Properties Corp
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ VIỆT NAM (AVA)
AN Legal
Công ty CP Hoa Liên Group
Hongkongland Coporate