Horea logo

VN-Index kiểm chứng mốc 970 điểm phiên cuối tuần

Ngày đăng: 29-11-2019

 Thị trường được dự báo diễn biến tiêu cực vào tuần sau nếu hôm nay VN-Index không trụ vững tại ngưỡng hỗ trợ 970 điểm.

Phiên giao dịch 28/11 diễn ra theo đúng kịch bản nhiều công ty chứng khoán dự đoán: giảm mạnh sau nhịp nảy kỹ thuật hai ngày trước đó. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM tăng nhẹ trong vài phút đầu tiên, trước khi nhanh chóng bị nhấn chìm và có lúc giảm hơn 10 điểm. Khối ngoại có phiên mua ròng thứ hai liên tiếp nhưng không đủ lực kéo thị trường trở lại tham chiếu.

VN-Index chốt phiên tại 970,39 điểm. Thanh khoản đạt hơn 4.200 tỷ đồng với phần lớn giao dịch thoả thuận. Sắc đỏ bao trùm thị trường với số lượng mã giảm gấp đôi mã tăng. Gánh nặng lớn nhất cho thị trường là các cổ phiếu vốn hoá lớn thuộc nhóm bán lẻ, ngân hàng và bất động sản như MWG, PNJ, VCB, CTG, VHM, VRE... 

"Đà giảm của thị trường đồng pha với chứng khoán khu vực sau tin Tổng thống Donald Trump thông qua đạo luật dân quyền ở Hong Kong. Động thái này vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Bắc Kinh, có thể cản trở tiến trình đàm phán và ký thoả thuận của hai bên", phòng phân tích của Chứng khoán Phú Hưng (PHS) lý giải một phần nguyên nhân khiến thị trường đi xuống.

Diễn biến VN-Index từ đầu tháng 11 đến nay. Ảnh: Tradingview.com

Diễn biến VN-Index từ đầu tháng 11 đến nay. Ảnh: Tradingview.com

Việc mất gần 8 điểm trong phiên giao dịch hôm qua, theo giới quan sát, là biểu hiện của tâm lý đồng thuận thoát ra để chấm dứt nhịp hồi kỹ thuật.

Trong khi xu hướng giảm đang được phác hoạ rõ hơn, thị trường vẫn chưa ghi nhận tín hiệu tích cực nào để hỗ trợ phiên giao dịch cuối tuần. Hầu hết công ty chứng khoán đều cho rằng thị trường hôm nay sẽ kiểm chứng mốc 970 điểm. 

Nếu giữ ổn định, nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào tuần giao dịch mới lạc quan hơn bởi đây là ngưỡng đóng vai trò hỗ trợ quan trọng khi VN-Index có đến 3 lần đi quanh trong 5 phiên gần nhất.

Ở trạng thái ngược lại, Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận định, thị trường sẽ tiếp tục chuyển biến xấu nếu không thể giữ vùng hỗ trợ 966-971 điểm. VN-Index thậm chí có thể lùi về 949-955 điểm theo kịch bản tiêu cực nhất.

Đà giảm hai tuần gần đây xuyên qua tương đối nhiều mức hỗ trợ quan trọng và trở thành ngưỡng cản cho VN-Index nếu hồi phục. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị quan sát thêm các tín hiệu trong phiên hôm nay để xác nhận liệu mốc 970 điểm có đủ vững chắc để ngăn đà giảm của thị trường hay chưa, đồng thời mở trạng thái trở lại khi thị trường xuống vùng hỗ trợ sâu.

Theo Vnexpress.net

TIN KHÁC:
Bảng giá đất TP.HCM
Hung Thinh Corp
Thao Loan
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI SÀI GÒN 9
Sacombank
Khang Thong
Van Thinh Phat
CT Group
Dat Lanh
Việt Phú An
Tài Nguyên
An Phú
Phu Long
Thu Duc House
Phuc Khang
Đất Luật
Hung Hung THinh
Nam Long
Chia Khoa An Cu
Nhà Việt Nam
Thẩm Định Giá Miền Nam
Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Sài Gòn 5
Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn (SAIGONRES)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG  ĐỊA ỐC ÂN NAM
Công ty Luật Quốc Tế Hòa Bình
Daikin
Nhựa Đồng Nai
CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM
Hankyu Hanshin Properties Corp
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ VIỆT NAM (AVA)
AN Legal
Công ty CP Hoa Liên Group
Hongkongland Coporate